lookbook là gì

LOCATION Vs. STUDIO

Cho dù bộ ảnh có được chụp tại Studio hay ngoài trời thì địa thế của địa điểm chụp lookbook luôn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định xem buổi chụp ảnh có thành công hay không. Studio thường được lựa chọn cho các bộ ảnh đơn sắc về thời trang hay làm đẹp với mục đích tập trung chủ yếu vào sản phẩm, thời trang, hay cá tính riêng nổi bật mà người chụp muốn bộc lộ.

Địa điểm chụp ảnh ngoài trời thường được sử dụng cho các hình ảnh muốn tận dụng môi trường và không gian ngoài trời để thể hiện được tinh thần của bộ ảnh. Khi đó, cả người mẫu và sản phẩm lookbook thời trang đều có sự liên kết chặt chẽ giữa người và cảnh, khiến cho bộ ảnh trở nên sống động hơn.

Cho dù có chụp ảnh ở nơi náo nhiệt hay những nơi riêng tư trong xe ô tô, căn phòng kín,... thì background chụp ảnh lookbook phải tương xứng với phong các và câu chuyện  mà người tạo ra bộ ảnh muốn thể hiện. Điều quan trọng là phải dành thời gian phù hợp với bối cảnh để đảm bảo rằng background không trở thành vật cản cho chủ đề chụp ảnh. 

lookbook-la-gi

dich-vu-chup-anh-sai-gon

chup-lookbook-trang-den

 MOOD

Sau khi xác định được background, việc chọn Mood cho cả buổi chụp ảnh là công đoạn rất quan trọng. Background có tông sáng sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng hơn, ngược lại, với background tối màu sẽ mang lại cảm giác mạnh mẽ và huyền bí.

chup-lookbook-chan-dung

Chup-lookbook-saigon

ĐỘ TƯƠNG PHẢN

Phần lớn độ tương phản giữa chủ đề và background phụ thuộc vào tổng quan Mood của cả buổi chụp hình. cho dù là ở trong studio hay chụp ngoại cảnh. Các loại ánh sáng, nhân tạo hoặc tự nhiên, đều là các nhân tố quan trọng liên quan đến tổng thể phong cách và mood của cả bộ ảnh.

chup-anh-thoi-trang-sai-gon